0838.119.669
7 lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời

7 lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời

Dưới đây là 7 lợi ích của nguồn năng lượng tái tạo này.


Tác động đến môi trường

Năng lượng mặt trời có tác động ít tiêu cực nhất đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không tạo ra khí nhà kính và không gây ô nhiễm nước. Nó cũng đòi hỏi rất ít nước để bảo trì, chẳng hạn như các nhà máy điện hạt nhân chẳng hạn, cần nước gấp 20 lần. Sản xuất năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, đó là một lợi ích lớn, vì rất nhiều công trình lắp đặt năng lượng mặt trời ở các khu vực đô thị.


Giảm hóa đơn tiền điện của bạn

Tạo ra điện của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít hơn từ lưới điện quốc gia. Điều này sẽ giúp tiết kiệm trên hóa đơn tiền điện hằng tháng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện chưa sử dụng, mà bạn đã tạo ra, trở lại lưới điện. Thông qua trợ giá bán điện theo quyết đinh của chính phủ ( Chính phủ sắp hợp quyết định đưa ra giá điện FIT2 ) , bạn có thể làm cho khoản đầu tư xanh của mình thậm chí còn có lợi hơn. 


Bạn càng sản xuất nhiều năng lượng, bạn sẽ càng cần ít hơn từ nhà cung cấp, điều này sẽ làm tăng khả năng tự lực của bạn.


Số điện được sản xuất ra phù hợp với các khung giờ có nhu cầu sử dụng điện cao

Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khung thời gian 11: 00-16: 00 và sau đó vào đầu buổi tối. Đương nhiên, đây là thời kỳ giá điện cực đại. Năng lượng mặt trời xảy ra để đạt công suất sản xuất tối đa trong những giờ đó.


Điện được sản xuất tại thời điểm đó có giá trị cao hơn so với nếu nó được tạo ra vào ban đêm. Với sự cung cấp điện bổ sung của năng lượng mặt trời, giá cả trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống mức gần với mức của đêm.


Năng lượng mặt trời được áp dụng ở mọi nơi

Miễn là có ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng xa không có quyền truy cập vào bất kỳ nguồn điện nào khác. Có một lượng lớn người trên khắp thế giới không có điện.


Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có thể được triển khai tại các khu vực đó và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người. Hơn nữa, năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ và tàu thuyền.
Mất điện ít hơn trong quá trình vận chuyển đường dài

Một phần năng lượng, khoảng 3-5% , bị mất trong quá trình vận chuyển và phân phối. Khoảng cách giữa điểm sản xuất và điểm cung cấp càng dài thì càng mất nhiều năng lượng. Những thiệt hại đó có vẻ không đáng kể nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất lắp đặt ở những khu vực có mật độ dân số cao.


Có các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoặc trong sân làm giảm đáng kể khoảng cách này, do đó làm tăng hiệu quả của các tấm pin mặt trời.


Cải thiện an toàn cho lưới điện quốc gia

Lưới điện ít bị tổn thương hơn khi mất điện nếu có nhiều nhà máy điện được trải ra. Một mạng lưới với sự thâm nhập cao của năng lượng mặt trời có hàng ngàn trung tâm sản xuất năng lượng được trải rộng. Điều này cải sự an toàn của lưới điện trong trường hợp quá tải, thiên tai hoặc do con người gây ra.


Tạo việc làm

Có rất nhiều lợi thế của năng lượng mặt trời, và một lợi ích khác là tạo việc làm. Phần lớn chi phí liên quan đến hệ thống năng lượng mặt trời đến từ việc lắp đặt các tấm pin. Điều này góp phần tạo việc làm địa phương. Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời thúc đẩy nền kinh tế và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng địa phương.

Chia sẻ

Comments